Dây thìa canh là một thảo dược quý được sử dụng rộng rãi trong dân gian từ xa xưa. Ngày nay, các nghiên cứu đã cho thấy nhiều tác dụng tuyệt vời của thảo dược này với bệnh tiểu đường. Cùng tìm hiểu về dây thìa canh qua bài viết dưới đây của VIETMEDI để nắm rõ nhé.

Tổng quan về dây thìa canh

Dây thìa canh (Gymnema sylvestre) là một loại thân thảo thuộc chi Lõa ti (Gymnema), họ Apocynaceae. Đây là loại cây sống lâu năm, thân nhỏ dạng dây nhưng không có tua cuốn, sống thành từng bụi. Cây thuốc có vị đắng, tính hàn vào kinh phế, tỳ, thận. Khi ở dạng bột có màu xanh và mùi thơm nhẹ.

Dây thìa canh không thu hái theo mùa mà tiến hành thu hái quanh năm. Tất cả các bộ phận từ thân, lá hoa hay quả đều được sử dụng để làm vị thuốc. Mỗi bộ phận chứa lượng hoạt chất khác nhau. Do đó, nó có thể ứng dụng điều trị các bệnh lý khác nhau. Dây thìa canh có thể được dùng dưới dạng tươi hay khô đều được.

Một số công trình nghiên cứu về tác dụng của dây thìa canh

Ngày nay đã có hàng trăm công trình nghiên cứu về loại thảo dược này, chứng minh cây dây thìa canh có công dụng ổn định đường huyết. Nhờ đó loại cây này đã được sử dụng vô cùng rộng dãi ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới làm thuốc điều trị cho bệnh nhân tiểu đường.

  • Nghiên cứu của các nhà khoa học tại  Đại học Banara Hindu và Đại học tự trị Udai Pratap, Varanasi, Ấn Độ.
  • Tại Việt Nam, PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn dược, Đại học Dược Hà Nội là người đầu tiên tìm ra tác dụng trên bệnh nhân tiểu đường vào năm 2006. Ông đã có công trình nghiên cứu cấp bộ chứng minh công dụng hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường của dây thìa canh.
  • Đầu tháng 3-2018, tạp chí khoa học quốc tế Phytochemistry (tạp chí chính thức của Hiệp hội Thực vật Hóa học Châu Âu và Hiệp hội Thực vật Hóa học Bắc Mỹ) đã công bố nghiên cứu về thành phần hóa học và tác dụng sinh học của dây thìa canh.

Đường huyết đơn MB – Giải pháp điều trị ổn định đường huyết từ thảo dược

Chọn lọc từ những loại thảo dược đã được nghiên cứu với quy trình sản xuất, đóng gói đạt tiêu chuẩn của VIETMEDI. Sản phẩm là kết tinh của dưỡng chất từ thiên nhiên. Đường Huyết Đơn MB giúp hỗ trợ hạn chế tăng đường huyết và ổn định đường huyết lâu dài. Đồng thời Đường Huyết Đơn MB cũng hỗ trợ giảm các nguy cơ mắc phải biến chứng do tiểu đường.

 

Đường Huyết Đơn MB vô cùng tiện lợi cho người làm công sở, thường xuyên đi công tác hoặc đang điều trị. Tất cả các sản phẩm của VIETMEDI đều có đầy đủ các chứng nhận chất lượng được các cơ quan có uy tín và thẩm quyền cấp.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại https://vietmedi.vn/ hoặc https://www.facebook.com/VietmediDuocLieuViet

Sản phẩm của VIETMEDI – Giải pháp tuyệt vời và toàn diện để bảo vệ sức khỏe của bạn

→ Giúp tăng cường chức năng, ngăn ngừa suy giảm chức năng gan

→ Giúp làm chậm sự tiến triển của xơ gan

→ Giúp tăng cường chức năng giải độc, bảo vệ tế bào, hỗ trợ chống viêm, hạ men gan

→ Chống oxy hóa, ức chế một số bệnh ung thư

→ Hỗ trợ điều trị viêm gan virus, viêm gan B

Bạn đang băn khoăn không biết sản phẩm của VIETMEDI có an toàn, đúng tiêu chuẩn để sử dụng?

  • Các sản phẩm của VIETMEDI được trồng tại vùng dược liệu tỉnh Sơn La, Hòa Bình đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.
  • Các sản phẩm của VIETMEDI đều được sản xuất, đóng gói tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP.
  • Ưu điểm của sản phẩm của VIETMEDI hoàn toàn 100% thảo dược từ thiên nhiên đã qua kiểm định.
  • Với công nghệ hiện đại, nguồn nguyên liệu tiêu chuẩn, các sản phẩm của VIETMEDI mang lại giá trị ưu việt để bạn lựa chọn bảo vệ cho sức khỏe của mình cùng người thân.
  • Mẫu mã đa dạng để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng, đặc biệt chỉ duy nhất VIETMEDI có dạng siro dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Liên hệ đặt hàng: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DƯỢC LIỆU VIỆT – VIETMEDI

Địa chỉ: Tầng 05, số 100 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900 0035

0965 084 535

error: Content is protected !!
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon