Mất ngủ là rối loạn giấc ngủ khi một người ngủ ít hơn nhu cầu của cơ thể. Theo đó, người bệnh thường có giấc ngủ kém về số lượng (thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc) và chất lượng (khó ngủ, tỉnh dậy nhiều lần, giấc ngủ không sâu, có nhiều ác mộng…). Mất ngủ kéo dài mang lại nhiều tác hại cho sức khỏe. Tác hại của mất ngủ đối với sức khỏe ở mỗi người là khác nhau. Hãy cùng VIETMEDI điểm qua những tác hại đó qua bài viết dưới đây nhé!

Tác hại đầu tiên là huyết áp cao

Mối liên hệ giữa giấc ngủ và tăng huyết áp đã được hiểu rõ. Các nghiên cứu đã kiểm tra tác động của việc mất ngủ lên những người khỏe mạnh và kiểm tra các cách ngủ của những người tăng huyết áp. Dữ liệu thu được cho thấy giấc ngủ đầy đủ có thể làm giảm nguy cơ bệnh. Và người ngủ ít hơn sáu tiếng mỗi đêm có thêm 20% khả năng phát triển bệnh cao huyết áp.

Mất ngủ khiến rối loạn trí nhớ

Việc mất ngủ có tác hại lớn tới trí tuệ. Chỉ sau một vài đêm trằn trọc nhiều người đã lâm vào cảnh lúc nhớ lúc quên. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới suy giảm trí nhớ và nguy cơ bệnh Alzheimer. Vì mất ngủ, nhiều người rơi vào tình trạng mệt mỏi, cáu kỉnh, thường lo âu, nghi ngờ, chuyện bé xé ra to, vui buồn lẫn lộn. Người mất ngủ “khổ sở” vì trằn trọc thâu đêm còn kéo theo cả gia đình, người thân “chịu trận” khi các sinh hoạt bị xáo trộn gây nhiều phiền toái.

Tác hại của mất ngủ với sức khỏe

Tác hại của mất ngủ lên hệ tim mạch

Các nghiên cứu đã cho thấy ngủ không đủ giấc liên tục sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe tim mạch. Theo một tuyên bố của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, ngủ thất thường có liên quan đến một loạt các nguy cơ về tim mạch. Nếu có thời gian ngủ ít hơn sáu giờ mỗi đêm thì đặc biệt nguy hiểm đối với sức khỏe tim mạch của bạn. Các chuyên gia lý giải vì những người thiếu ngủ có nồng độ hormone gây stress và các chất gây viêm trong máu cao hơn, đây là các tác nhân chính gây ra bệnh lý tim mạch.

Tác hại của mất ngủ với sức khỏe

Mất ngủ cũng khiến bạn tăng cân mất kiểm soát

Tác hại của mất ngủ là làm tăng lượng hoóc môn Ghrelin và Leptin kích thích thèm ăn. Từ đó làm tăng quá trình sản xuất chất béo và làm tăng cân. Vì vậy có bạn chỉ ngủ khoảng năm giờ mỗi đêm và khi bắt đầu ngủ lại được bảy hoặc tám giờ sẽ thấy giảm cân và sức khỏe được cải thiện.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại https://vietmedi.vn/ hoặc https://www.facebook.com/VietmediDuocLieuViet

Sản phẩm An thần MB – Giải pháp tuyệt vời và toàn diện để bảo vệ giấc ngủ của bạn

→ Hỗ trợ dưỡng tâm, an thần, ổn định giấc ngủ, giúp dễ ngủ, ngủ ngon & sâu giấc

→ Hỗ trợ điều trị trầm cảm, mất trí nhớ.

→ Hỗ trợ giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi lo âu do mất ngủ gây ra

Bạn đang băn khoăn không biết sản phẩm của VIETMEDI có an toàn, đúng tiêu chuẩn để sử dụng?

  • Các sản phẩm của VIETMEDI được trồng tại vùng dược liệu tỉnh Sơn La, Hòa Bình đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.
  • Các sản phẩm của VIETMEDI đều được sản xuất, đóng gói tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP.
  • Ưu điểm của sản phẩm của VIETMEDI hoàn toàn 100% thảo dược từ thiên nhiên đã qua kiểm định.
  • Với công nghệ hiện đại, nguồn nguyên liệu tiêu chuẩn, các sản phẩm của VIETMEDI mang lại giá trị ưu việt để bạn lựa chọn bảo vệ cho sức khỏe của mình cùng người thân.

Liên hệ đặt hàng: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DƯỢC LIỆU VIỆT – VIETMEDI

Địa chỉ: Tầng 05, số 100 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900 0035

0965 084 535

error: Content is protected !!
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon