Tác hại của rượu bia biểu hiện ở người uống nhiều bia rượu là gì?

Tác hại của rượu bia biểu hiện ở người uống nhiều bia rượu là gì? Uống rượu bia là thói quen phổ biến của nhiều người trong các buổi gặp gỡ, họp mặt. Uống rượu ở mức độ hợp lý sẽ giúp tiêu hóa tốt và phòng ngừa các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên việc uống quá nhiều rượu bia lại mang lại rất nhiều tác hại cho cơ thể. Theo nghiên cứu của các cơ quan chức năng, tỷ lệ tai nạn và nguy cơ bệnh tật tăng lên đáng kể nếu một người uống nhiều hơn 2 đơn vị cồn mỗi ngày. Mức độ uống rượu càng nhiều, nguy cơ tử vong càng tăng.

Sắc mặt chuyển màu vàng sau khi uống

Như chúng ta đã biết, gan là cơ quan duy nhất có thể phân hủy rượu, do đó khối lượng công việc của gan rất lớn, nhất là thời điểm sau khi uống rượu. Nếu chỉ uống một lượng rượu phù hợp thì có thể phân hủy hoàn toàn thông qua quá trình làm việc của gan. Tuy nhiên, nếu bạn uống nhiều và uống rượu thường xuyên, nó sẽ làm tăng gánh nặng cho gan. 

Chức năng của gan chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, hoặc thậm chí chúng hoàn toàn “đình công”. Vào thời điểm này, gan không chỉ có thể chuyển hóa rượu. Tác hại này khiến cả sự phân hủy của mật sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, từ đó gây ra triệu chứng da mặt chuyển sắc sang màu vàng.

Tửu lượng suy giảm đáng kể, khó chịu khi uống rượu

Một số người có thể có một khả năng uống rượu tốt, gọi nôm na là tửu lượng cao. Tuy nhiên ở một thời điểm nào đó, họ bỗng nhiên không uống được rượu, cảm thấy “chối” và lượng rượu có thể uống đã giảm đáng kể.

Điều này thực sự liên quan đến các enzyme phân giải rượu do gan tiết ra. Một số người uống rượu mà không bị say vì có nhiều enzyme trong cơ thể tiết ra để xử lý rượu họ uống, từ đó có thể nhanh chóng bị phân hủy và lượng rượu bắt đầu giảm.

Do đó, khi bạn cảm thấy khó uống được nhiều rượu như trước, là cơ thể chứng minh rằng gan không thể tiết ra đủ các enzyme phân hủy rượu. Điều này là do tác hại của rượu bia mang lại. Nói cách khác, gan đã bị tổn thương, phải ngừng uống ngay lập tức để tiếp tục bảo vệ gan.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Việc giảm cân cũng liên quan đến gan, vì ngoài dạ dày, gan còn liên quan đến quá trình tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng. Nếu bạn thường xuyên uống rượu và làm suy giảm chức năng gan, thức ăn bạn ăn không thể tiêu hóa và hấp thụ nhiều lần, dẫn đến không đủ chất béo, chất béo sẽ chuyển thành dinh dưỡng, và trọng lượng cơ thể sẽ tự nhiên giảm.

Màu nước tiểu sẫm màu

Nước tiểu sẫm màu thường do thận gây ra nghiêm trọng. Một số chất cồn đến thận khi không bị phân hủy dễ gây ảnh hưởng đến chức năng thận. Tác hại này của rượu bia được biểu hiện qua nước tiểu.

Đây là hiệu suất tín hiệu của cơ thể sức khỏe đang bị đe dọa. Nên ngừng uống càng sớm càng tốt, tránh xa rượu để tác hại của rượu bia không phá hỏng nội tạng của bạn.

Ngay cả khi không có sự khó chịu trong cơ thể, bạn phải kiểm soát hoặc hoàn toàn ngừng uống rượu. Đây là cách để hoàn toàn đảm bảo rằng cơ thể không bị tổn hại bởi rượu.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại https://vietmedi.vn/ hoặc https://www.facebook.com/VietmediDuocLieuViet

Sản phẩm của VIETMEDI – Giải pháp tuyệt vời và toàn diện để bảo vệ sức khỏe của bạn

→ Giúp tăng cường chức năng, ngăn ngừa suy giảm chức năng gan

→ Giúp làm chậm sự tiến triển của xơ gan

→ Giúp tăng cường chức năng giải độc, bảo vệ tế bào, hỗ trợ chống viêm, hạ men gan

→ Chống oxy hóa, ức chế một số bệnh ung thư

→ Hỗ trợ điều trị viêm gan virus, viêm gan B

Bạn đang băn khoăn không biết sản phẩm của VIETMEDI có an toàn, đúng tiêu chuẩn để sử dụng?

  • Các sản phẩm của VIETMEDI được trồng tại vùng dược liệu tỉnh Sơn La, Hòa Bình đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.
  • Các sản phẩm của VIETMEDI đều được sản xuất, đóng gói tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP.
  • Ưu điểm của sản phẩm của VIETMEDI hoàn toàn 100% thảo dược từ thiên nhiên đã qua kiểm định.
  • Với công nghệ hiện đại, nguồn nguyên liệu tiêu chuẩn, các sản phẩm của VIETMEDI mang lại giá trị ưu việt để bạn lựa chọn bảo vệ cho sức khỏe của mình cùng người thân.
  • Mẫu mã đa dạng để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng, đặc biệt chỉ duy nhất VIETMEDI có dạng siro dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Liên hệ đặt hàng: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DƯỢC LIỆU VIỆT – VIETMEDI

Địa chỉ: Tầng 05, số 100 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900 0035

0965 084 535

error: Content is protected !!
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon